Bật mí cách chọn quà cho mẹ chồng

Những món quà tinh thần


Chỉ cần chú ý một chút là bạn có thể chọn được những món quà không quá tốn kém nhưng có giá trị tinh thần cao cho người đã sinh ra ông xã của bạn. Ví dụ: 1 đĩa nhạc thu các bài hát mà mẹ yêu thích hay 1 cuốn sách mà mẹ quan tâm. Nếu gia đình bạn khá giả bạn nên đưa bố, mẹ chồng đi du lịch cùng. Ngoài ra, thỉnh thoảng nên có những món quà tinh thần “thực tế” hơn như 1 khoản tiền tiêu vặt để mẹ thoải mái mua sắm theo sở thích riêng của bà.

Những món quà thực phẩm

Ngoài những món ăn hàng ngày mà mẹ chồng “khoái khẩu”, bạn có thể mua cho mẹ thực phẩm bổ sung như sữa chống loãng xương, nước giảm huyết áp, sâm bồi bổ sức khoẻ, các loại thực phẩm chức năng tốt cho sức khoẻ,… Tuy nhiên hãy chú ý 2 điểm sau:
  • Bảo đảm thực phẩm phù hợp với khẩu vị và thể trạng của mẹ chồng.
  • Người già thường hay tiếc tiền nên sẽ muốn biết giá trị của món quà. Nếu mẹ chồng của bạn thuộc dạng tiết kiệm và không dám chi xài cho bản thân, tốt nhất là bạn cũng không cần quá thật thà khai hết về giá trị vật chất của món đồ.

Những món quà giúp “tân trang” hình thức

Không chỉ ghi điểm bằng cách chăm lo sức khoẻ cho mẹ chồng, bạn còn khiến các mẹ rất vui lòng khi bạn để ý quan tâm đến vẻ đẹp bên ngoài của mẹ. Các món quà để mẹ chồng chăm chút hình thức như cây son hợp màu với lứa tuổi của mẹ; một chiếc kẹp tóc, một cây trâm cài đầu, một bộ đồ mặc ở nhà “Để mẹ của con ở nhà cảm thấy thoải mái hơn” hoặc xấp vải “Để mẹ đi may cái áo dài tiện đi đám tiệc khi cần”. Mặc dù mẹ sẽ mắng yêu bạn là “Sao con hay bày vẽ thế?” nhưng trong bụng thật ra lại là “Con dâu thật tâm lý! ”

Những món quà phục vụ cho nhu cầu lao động

Nhiều người lớn tuổi rất thích các hoạt động chân tay như dọn dẹp nhà cửa hay chăm sóc vườn tược. Hiểu được sở thích lành mạnh này của mẹ, bạn có thể tìm mua những vật dụng lao động giúp tiết kiệm sức mà lại phù hợp với nhu cầu mẹ chồng. Nếu mẹ thích dọn dẹp nhà cửa, hãy gây bất ngờ cho mẹ với cây lau nhà đa năng. Nếu mẹ thích nấu nướng, những tặng phẩm về dụng cụ nhà bếp có thể khiến mẹ cười mãn nguyện. Hoặc nếu mẹ bạn là người mê nuôi cá cảnh, còn gì bằng khi một ngày đẹp trời nào đó mẹ bất ngờ nhận được chiếc vợt vớt rêu xinh xinh. Tuy nhiên, bạn nên tuyệt đối lưu ý và tế nhị khi quyết định tặng mẹ chồng những món quà phục vụ cho nhu cầu lao động này. Bởi nếu không khéo thì bạn dễ rơi vào thế “tình ngay lý gian” khi bị quy kết là có ý muốn mẹ chồng làm “ô-sin bất đắc dĩ”.

Dù bạn chọn loại quà nào ở trên, hãy luôn ghi nhớ “của cho không bằng cách cho” và thái độ của bạn sẽ quyết định tất cả. Hãy chỉ tặng quà khi bạn thật sự muốn làm mẹ vui. Và để có được ý muốn làm mẹ vui, hãy yêu thương mẹ chồng như chính mẹ ruột bởi một lẽ : Trái tim chân thành có một sức mạnh sản sinh và lan toả niềm vui bất diệt.

Share bài

Bài liên quan

Latest
Tiếp
Tiếp »